5 สิ่ง ที่คุณควรมีก่อนการสร้างเว็บไซต์

5 สิ่ง ที่คุณควรมีก่อนการสร้างเว็บไซต์

เมื่อคุณคิดว่าอยากจะมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองสักเว็บ ถ้าไม่รู้จะเริ่มตรงไหน ผมแนะนำ 5 สิ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมเสียก่อน จะช่วยให้โครงการพัฒนาเว็บของคุณสำเร็จได้ในเวลาอันรวดเร็ว ไม่ว่าจะสร้างเว็บด้วยวิธีใด เว็บสำเร็จรูป หรือ เว็บดีไซน์ ออกแบบใหม่ก็ตาม

1. เนื้อหา

บทความ หรือ ข้อความต่างๆ ที่ต้องการให้มีอยู่ในเว็บคุณ ส่วนนี้ถือเป็นส่วนที่สำคัญที่สุด เพื่อง่ายต่อการสร้างเว็บไซต์ ควรเตรียมบทความให้พร้อมสร้างเป็นไฟล์เอกสาร word หรือ text พิมพ์แยกเป็นส่วนๆ ไว้ก่อน เช่น ข้อความต้อนรับ, ข้อมูลบริษัท , ข้อมูลสินค้า , ข่าวสาร , ข้อมูลติดต่อ เป็นต้น

2. โลโก้

โลโก้ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้สินค้า โลโก้บริษัท นิยมนำมาเป็นโลโก้เว็บด้วย จะช่วยให้เร็วในเรื่อง design เช่นการเลือกโทนสีของเว็บ สีพื้น สีหลัก สีรอง สีตัวหนังสือ ครับ ส่วนใหญ่นิยมให้ไปในทิศทางเดียวกัน

3. ชื่อ บริษัท

ชื่อบริษัท หรือ ชื่อธุรกิจ นิยมนำมาจดโดเมนเนม หรือก็คือ URL ของเว็บเรานั่นเองครับ ชื่อโดเมนที่ดี ไม่ควรยาวมาก และอ่านรู้เรื่องครับ จะง่ายต่อการจดจำ

4. ภาพถ่าย

ภาพถ่ายผลิตภัณฑ์ ภาพสินค้า หรือภาพที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลในเว็บไซต์ อาจจะเป็นภาพถ่ายเอง หรือเสียเงินซื้อ หรือดาวน์โหลดฟรี Stock Photos ต่างๆ

5. สำรวจ

อาจจะต้องมีเวลาในการสำรวจเว็บไซต์อื่นๆ ที่มีความคล้าย หรือใกล้เคียงกับเว็บที่คุณจะสร้าง เพื่อดูความสะดวกของการใช้งาน จุดดี จุดเสีย ของเค้าเพื่อมาวางแผนของเว็บเราครับ


Share

บันทึก / บทความ

ติดต่อ / ขอใบเสนอราคา

ต้องการทำเว็บไซต์ หรือสนใจบริการ ส่งเมลมาคุยกันก่อนได้ครับที่ [email protected] หรือส่งข้อมูลผ่านฟอร์มนี้ แล้วเราจะรีบติดต่อกลับไปให้ไวที่สุดครับ

Image verification